Bỏ túi 9 cách xử lý khi bộ nhớ điện thoại đầy nhanh nhất

Trong quá trình sử dụng điện thoại lâu ngày không tránh khỏi tình trạng bị đầy bộ nhớ điện thoại. Vậy cách xử lý khi bộ nhớ điện thoại đầy như thế nào? Làm sao để giữ dữ liệu trên điện thoại còn nguyên vẹn sau khi xử lý? Bài viết sau donjuandc.com sẽ hướng dẫn mọi người một số cách xử lý nhanh chóng, hiệu quả mà ai cũng thực hiện được.

Hướng dẫn cách xử lý khi bộ nhớ điện thoại đầy

  • Cách 1: Gỡ các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại

Nhiều ứng dụng trên điện thoại rất ít sử dụng hoặc không sử dụng tới. Bạn nên kiểm tra ứng dụng nào không dùng tới và gỡ bỏ đi để giải phóng dung lượng

Có nhiều ứng dụng game online nặng có bộ nhớ tổng thể sau khi cài đặt tính bằng GB. Nếu không chơi thì bạn có thể gỡ bỏ để giải phóng dung lượng cho điện thoại.

cach xu ly bo nho dien thoai day nhanh nhat

  • Cách 2: Xóa các dữ liệu ứng dụng

Sau một thời gian sử dụng các ứng dụng ngày càng phát sinh nhiều dữ liệu khiến bộ nhớ đầy. Bạn hãy xóa dữ liệu trong ứng dụng thường xuyên để giảm tải cho bộ nhớ điện thoại.

  • Cách 3: Sử dụng các ứng dụng ở dạng rút gọn

Khi cài các ứng dụng full sẽ rất nặng và chiếm dung lượng bộ nhớ rất nhiều. Nếu bạn không dùng được hết tất cả các chức năng của ứng dụng, phần mềm thì có biện pháp hiệu quả hơn là bạn nên sử dụng những bản ứng dụng rút gọn. 

Các bản ứng dụng rút gọn này vẫn đảm bảo đầy đủ tính năng ứng dụng và không chiếm nhiều dung lượng điện thoại của bạn.

  • Cách 4: Chuyển toàn dữ liệu sang thẻ nhớ

Nhiều người không biết là khi thực hiện thao tác tải bất cứ thông tin, hình ảnh, video nào từ trên mạng đều được lưu về máy điện thoại. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn nhanh bị đầy. 

Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra để xóa bớt những dữ liệu không quan trọng. Sau đó, chuyển các dữ liệu quan trọng từ bộ nhớ điện thoại sang thẻ nhớ ngoài để lưu trữ đồng thời giải phóng dung lượng, tạo độ trống cho điện thoại hiệu quả.

Tất cả ứng dụng được cài thêm vào điện thoại đều được phép chuyển từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ bên ngoài được. Trừ ứng dụng hệ thống là không chuyển được sang thẻ nhớ ngoài.

cach xu ly bo nho dien thoai day
Hướng dẫn cách xử lý bộ nhớ điện thoại đầy
  • Cách 5: Xóa dữ liệu web thường xuyên

Khi lướt web trên trình duyệt sẽ lưu lại cache, cookie nên sẽ chiếm nhiều bộ nhớ. Do đó, bạn cần thường xuyên xóa lịch sử web, cookie, cache để giải phóng bộ nhớ.

Ví dụ trên trình duyệt Chrome.

Bạn chạm vào dấu 3 chấm hàng dọc ở góc bên phải trên cùng màn hình/ History/ Clear Browsing Data/ Clear Data

Đối với các trình duyệt khác như firefox, opera, internet, cốc cốc…bạn hãy thực hiện xóa lịch sử web tương tự.

  • Cách 6: Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng sử dụng thường xuyên

Khi sử dụng ứng dụng như google chrome, youtube, facebook… sẽ tiêu tốn tài nguyên dữ liệu bộ nhớ. Do đó, bạn cần dọn dẹp thường xuyên cache để giải phóng bộ nhớ.

Cách thực hiện:

Vào Cài đặt/Quản lý ứng dụng -> chọn ứng dụng cần xóa -> Bộ nhớ -> Clear Cache.

  • Cách 7: Lưu trữ dữ liệu online trên đám mây.

Có nhiều tiện ích hỗ trợ bạn lưu dữ liệu như mediafire, dropbox, skydrive, google drive… Với các tiện ích này bạn chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể sử dụng.

Đặc biệt trên google còn hỗ trợ đồng bộ ảnh từ điện thoại với dữ liệu đám mây tự động. Khi đã sao lưu dữ liệu online thì bạn thoải mái xóa ảnh, video …trên điện thoại mà không phải lo lắng bị mất ảnh.

  • Cách 8: Copy dữ liệu sang bộ nhớ ngoài.

Bạn hoàn toàn có thể copy dữ liệu từ điện thoại sang laptop, sang case máy tính để lưu lại các dữ liệu. Để sao chép cần có cáp sạc điện thoại 1 đầu nối với điện thoại và một đầu usb cắm với máy tính. Sau đó chỉ cần làm thao tác copy dữ liệu từ điện thoại và paste dữ liệu vào máy tính là xong.

  • Cách 9: Xóa bớt ảnh, video, các dữ liệu không sử dụng

Kiểm tra lại dữ liệu trên điện thoại xem có những hình ảnh, tập tin, video…không cần dùng, không cần thiết thì hãy xóa khỏi điện thoại để giải phóng bộ nhớ.

Kết luận

Trên đây đã liệu kê đầy đủ các cách xử lý khi bộ nhớ điện thoại đầy. Mong rằng bạn sẽ không còn khó chịu vì tình trạng này nữa nhé. Đừng quên thường xuyên theo dõi website để biết thêm nhiều cách, nhiều mẹo, nhiều thủ thuật hơn về công nghệ nhé.