Bỏ túi cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà hiệu quả nhất

Kiến ba khoang là mối lo ngại của rất nhiều gia đình đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, bởi nếu chẳng may bị kiến ba khoang đốt sẽ rất khó chịu, ngứa rát hoặc lở loét da. Vậy làm thế nào để đuổi kiến ra khỏi nhà? Bài viết này donjuandc sẽ hướng dẫn các bạn cách đuổi kiến ba khoang hiệu quả, an toàn nhất.

Các cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà

cach duoi kien ba khoang ra khoi nha

  1. Phun thuốc diệt côn trùng

Thuốc diệt côn trùng với các thành phần hóa học và sinh học có thể tiêu diệt và đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà khá hiệu quả.

Lưu ý: 

  • Khi phun thuốc bạn nhớ phun ở các vị trí như kệ tủ, gầm giường, gầm bàn, những chỗ kiến ba khoang hay trú ẩn.
  • Đồng thời phải lựa chọn thuốc diệt côn trùng từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho mọi người khi phun thuốc.
  •  Trong quá trình phun thuốc bạn nhớ đeo bao tay, khẩu trang cẩn thận.

2. Hạn chế ánh sáng

Kiến ba khoang có đặc điểm là bị thu hút bởi ánh sáng của đèn huỳnh quang, ánh sáng điện thoại, ánh sáng laptop, đèn ngủ…. Vì thế, nếu bật đèn bạn cần dùng rèm cửa để che ánh sáng đèn điện trong nhà tránh sự thu hút từ kiến ba khoang vào nhà gây hại.

Ban đêm khi bật điện bạn cần đóng kín cửa để ngăn kiến ba khoang bay tới gây bệnh. Nếu làm việc ban đêm bạn nên ngủ, làm việc trong màn để ngăn ngừa kiến tấn công. Ngoài ra, để hạn chế kiến ba khoang vào nhà bạn có thể sử dụng ánh sáng vàng sẽ ít thu hút kiến hơn.

     3. Dùng tinh dầu sả hoặc trồng sả để xua đuổi kiến ba khoang

  • Trồng sả:

Kiến ba khoang không thích mùi sả nên bạn có thể trồng vài cây sả trong nhà để đuổi loại côn trùng gây hại này. Hãy trồng sả vào trong chậu để ở nhiều vị trí trong nhà như đặt ở góc nhà, chân tủ lạnh, đặt ở bệ cửa sổ để đuổi kiến ba khoang

  • Xông tinh dầu xả:

Ngoài ra, bạn có thể dùng tinh dầu sả để xông trong nhà, xông ở phòng ngủ, phòng làm việc. Điều này vừa giúp không khí trong lành, dễ chịu, thoải mái lại giúp ngăn ngừa kiến ba khoang rất tốt.

  • Xịt tinh dinh dầu xả hoặc lau sàn:

Bạn cũng có thể pha loãng tinh dầu sả với nước sau đó xịt lên chăn màn, quần áo…hoặc hòa ra làm nước lau sàn thì kiến ba khoang sẽ tránh xa, không tới viếng thăm nhà bạn nữa.

     4. Sử dụng bẫy đèn dụ kiến ra khỏi nhà

Cách làm cũng rất dễ và đơn giản: Bạn chỉ cần bật đèn ở ngoài hành lang hoặc đèn ngoài ban công…sau đó để một chậu nước trong suốt đặt ở phía bên dưới, khi kiến thấy ánh đèn phản chiếu ở dưới nước mà bay tới và rơi xuống chậu nước.

Lưu ý: Bạn không nên diệt kiến ba khoang bằng cách dùng tay giết hoặc đập kiến trên tay bởi trong kiến ba khoang sẽ tiết ra chất dịch có chứa chất độc pederin làm phổng rộp, ngứa ngáy…

Khi bị kiến ba khoang đốt hoặc dịch kiến ba khoang dính vào da cần phải xử lý ngay. Tránh để độc tố trong kiến ba khoang lan rộng gây nhiễm độc nặng sẽ gây viêm sẹo, sốt, hình thành vết loét trên da…

Kết luận

Qua những chia sẻ ngắn gọn ở trên mọi người đã biết cách đuổi kiến ba khoang hiệu quả, an toàn rồi nhé. Hãy áp dụng ngay để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình và xua đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà nhanh chóng. Đừng quên chia sẻ với mọi người mẹo hay ý nghĩa này nhé!